Thị trường bất động sản Việt Nam ổn định trong quý đầu tiên của năm 2019

Đăng trên

Thị trường bất động sản trong nước cho thấy sự phát triển ổn định trong quý đầu tiên của năm nay với sự xuất hiện của các khu vực giao dịch bất động sản mới tiềm năng.

Đây là nhận xét của các chuyên gia tại một cuộc họp báo về hoạt động của thị trường bất động sản trong quý đầu tiên của năm do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16 tháng Tư.

Theo VARS, thị trường bất động sản quốc gia tiếp tục phát triển ổn định. Thị trường bất động sản tiềm năng đã xuất hiện ở một số tỉnh miền Bắc và miền Trung như Cao Bằng, Bắc Cần, Hòa Bình, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, và Bình Thuận.

Thị trường chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư đến các tỉnh, thành phố lân cận của Hà Nội và TP HCM như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên ở phía Bắc và Long An và Đồng Nai ở phía Nam.

VARS cũng cho biết thị trường bất động sản ở một số địa phương bị đình trệ gần đây có thể phục hồi trong quý hai. Nguồn cung bất động sản sẽ tăng mạnh so với quý đầu tiên.

Nguồn cung chính tiếp tục là các sản phẩm căn hộ, chủ yếu là các căn hộ giá rẻ và trung cấp. Khối lượng giao dịch cũng sẽ tăng mạnh so với quý đầu tiên vì nguồn cung cao. Giá bất động sản có thể tăng nhẹ ở tất cả các phân khúc.

Nguyễn Văn Đình, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho biết một số nơi đã thấy tin đồn và thông tin sai lệch đẩy giá lên, tạo ra bong bóng địa phương ở Văn Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh, nhưng chính quyền địa phương đã kiểm soát chặt chẽ các hoạt động đầu tư và kinh doanh dịch vụ bất động sản để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

Vân Đồn hiện đang thu hút đầu tư từ nhiều quốc gia, nhà phát triển bất động sản lớn như CEO, Vin Group, FLC, Sun Group, BIM và HD Mon.

Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang cũng được coi là một thị trường mới nổi. Đặng Đức Giới - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Special Zone cho biết Phú Quốc dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng trưởng bền vững trong những năm tới. Giá đất dự kiến ​​sẽ tăng 3-5% và thị trường có thể sẽ đảm bảo đầu tư dài hạn hơn.

Cả nước có hai thị trường tiềm năng đáng chú ý khác: Khánh Hòa và Đà Nẵng. Các chuyên gia cho biết nguồn lực của họ là nhờ đầu tư từ ngân sách nhà nước và các nhà phát triển bất động sản trong và ngoài nước để tạo ra cơ sở hạ tầng đô thị chất lượng.

Tiềm năng đầu tư vào phát triển khu dân cư và nghỉ dưỡng ở hai địa phương vẫn còn cao mặc dù gần đây có sự chững lại do các chính sách khiến các nhà đầu tư chuyển hướng một vài kế hoạch sang các tỉnh lân cận.

Ông Đinh cho biết, trong những tháng đầu năm, nhu cầu về bất động sản tăng ở Hà Nội và TP HCM ngay cả khi nguồn cung giảm.

Giá bất động sản nhà ở đã tăng nhẹ. Hai thị trường có một số khu vực nóng, nhưng tình hình đã được kiểm soát.- VNA.

Đừng quên chia sẻ